Nhà máy Điện gió HBRE Chư Prông Đi vào Vận hành Thương mại Thành công

Wind turbine field of HBRE Chu Prong wind power plant

Kể từ ngày 29/10/2021, công trình nhà máy điện gió HBRE Chư Prông đã chính thức đi vào vận hành thương mại (COD). Đây là một trong số các công trình điện gió đã đóng điện và thử nghiệm vận hành đúng tiến độ. Mặc dù công trình được thực hiện trong thời điểm Covid vẫn đang gây ra những cản trở không nhỏ đối với hoạt động sản xuất và thi công tại Việt Nam.

Nhà máy điện gió HBRE Chư Prông được xây dựng tại xã La Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với công suất 50MW, do Tập đoàn Super Energy Corporation (Thái Lan) làm chủ đầu tư. Đây là dự án điện gió đầu tiên ở Gia Lai có tổng mức vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng.

Tham gia vào dự án, ATS đã mang đến giải pháp toàn diện cho trạm biến áp và nhà máy điện, bao gồm: Thiết kế, thi công lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống điều khiển & bảo vệ trạm biến áp, hệ thống điều khiển nhà máy điện gió (PPC), cùng các dịch vụ liên quan đến thủ tục đóng điện, cấp phép, chạy thử nghiệm thu và vận hành thương mại (COD).

Thực hiện công trình trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng các biện pháp giãn cách được áp dụng thắt chặt, các kỹ sư ATS luôn đề cao các biện pháp đảm bảo an toàn song song với mục tiêu kỹ thuật của công trình, đảm bảo dự án được hoàn thành đáp ứng các yêu cầu về cả chất lượng và tiến độ mà Chủ đầu tư và EVN đề ra.

Cánh đồng điện gió của nhà máy điện gió HBRE Chư Prông

Trạm biến áp 110kV nhà máy điện gió HBRE Chư Prông

Hệ thống tích hợp giám sát & điều khiển trạm và nhà máy OneATS™

Kỹ sư ATS thực hiện thi công tại công trình

Nghiệm thu thử nghiệm hệ thống cùng đơn vị EVN

Kỹ sư ATS thực hiện đào tạo vận hành hệ thống

Kỹ sư ATS & Super Energy hợp tác đóng điện hòa lưới thành công