ATS JSC

Applied Technical Systems Joint Stock Company

Home Giải Pháp DERMS

@DERM™

Giải pháp điều khiển giám sát nguồn năng lượng phân tán cho vận hành tin cậy và tối ưu hệ thống điện.

Hệ thống Thu thập và Xử lý dữ liệu cho quản lý vận hành năng lượng phân tán  (Distributed Energy Resources Management – DERM), kết hợp cùng các hệ thống SCADA/DMS/EMS, tạo thành bộ công cụ quan trọng để giám sát và điều khiển hệ thống điện cho các cơ quan điều độ, và là một thành phần không thể thiếu trong vận hành lưới điện có mức độ thâm nhập nguồn năng lượng phân tán cao.

 

@DERMTM được xây dựng nhằm đảm bảo việc vận hành các nguồn năng lượng phân tán (Distributed Energy Resources – DER) tuân thủ tất cả các yêu cầu kỹ thuật của lưới điện phân phối và truyền tải. Giải pháp cũng cho phép vận hành các nguồn phân tán theo hình thức nhà máy điện ảo (Virtual Power Plant – VPP), giúp cải thiện khả năng tham gia và nâng cao hiệu quả chi phí của các nguồn DER trên thị trường điện. Hệ thống hoàn toàn phù hợp cho quản lý các nhà máy điện mặt trời mái nhà cũng như nhiều loại hình nguồn phân tán khác.

GIẢI PHÁP KINH TẾ & ĐÁNG TIN CẬY

Nền tảng Linh hoạt &

Cấu hình Tùy biến

Tương thích với

Nhiều Hãng Thiết bị

Tuân thủ Quy chuẩn

Quốc gia & Quốc tế

Tối ưu Chi phí

Vận hành & Bảo trì

Đặc tính Tiêu biểu

 • Là công cụ giúp thu thập tất cả các dữ liệu quan trọng về quá trình hoạt động của các thiết bị chính tại nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm đặc tính hệ thống, dữ liệu đo lường, trạng thái của bộ điều khiển tích hợp, dữ liệu cảnh báo, v.v., theo thời gian thực và thông qua giao thức kết nối tiêu chuẩn. Ngoài ra, hệ thống này còn có thể chia sẻ thông tin với hệ thống SCADA của các trung tâm điều độ và công ty điện lực, cũng như có thể được sử dụng để thực hiện các lệnh điều khiển chấp hành theo yêu cầu của cơ quan điều độ khi cần thiết.
 • Đặc biệt phù hợp cho việc quản lý các nguồn điện mặt trời mái nhà, đồng thời có thể tích hợp thêm cả các nguồn năng lượng tái tạo khác như điện gió, thủy điện nhỏ, vv
 • Không phụ thuộc vào thiết bị của nhà sản xuất, sẵn sàng kết nối điều khiển các nhà máy điện với các thiết bị inverter, turbine, cũng như các thiết bị IED khác từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.
 • Sẵn sàng tích hợp các ứng dụng khác trong tương lai

Chức năng Tiêu biểu

 • Cho phép cơ quan điều độ phân bổ công suất điều tiết một cách công bằng giữa các nhà máy khi có yêu cầu về tiết giảm công suất phát.
 • Đảm bảo vận hành linh hoạt các nguồn phân tán để đáp ứng yêu cầu về tránh quá tải lưới điện cũng như yêu cầu về chất lượng điện áp của lưới điện khu vực.
 • Hỗ trợ các phương thức điều khiển: điều khiển theo lệnh AGC từ hệ thống SCADA/EMS, điều khiển theo biểu đồ phát điện, điều khiển theo giá trị đặt thủ công, hoặc tính toán và huy động lại công suất các nguồn phân tán trong trường hợp công suất của máy biến áp, đường dây đấu nối bị giới hạn nhằm tránh quá tải lưới điện.
 • Hỗ trợ các chức năng điều khiển: điều khiển công suất tác dụng, điều khiển công suất phản kháng, điều khiển tốc độ biến thiên, điều khiển điện áp, khởi động, ngừng nhà máy, cũng như các chế độ điều khiển theo yêu cầu vận hành của lưới như: điều khiển giới hạn công suất phát và chế độ phát có dự phòng, giám sát và điều khiển profile điện áp lưới, điều chỉnh công suất phản kháng để giữ điện áp tại điểm đấu nối, hỗ trợ điều tần thứ cấp, hỗ trợ duy trì phát điện khi xảy ra sự cố trên lưới điện.
 • Tao ra công cụ giúp huy động tối ưu các nguồn điện trong thị trường điện một cách minh bạch, đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống điện cũng như tài nguyên quốc gia.
 • Giảm tần suất phải ngừng/khởi động các tổ máy có chi phí khởi động lớn và thời gian khởi động lâu (nhiệt điện than/turbine khí), làm tăng độ dự trữ của hệ thống, giảm yêu cầu phải huy động nhiệt điện dầu đắt tiền để phủ công suất đỉnh, từ đó giảm chi phí vận hành hệ thống.
 • Dự báo công suất, sản lượng các nguồn phân tán chính xác hơn do khả năng làm mịn đường dự báo khi kết hợp số lượng lớn nguồn tán.
 • Có thể tập hợp được một số lượng lớn các nguồn phân tán, hệ thống lưu trữ cũng như các tải điều khiển được thành một đơn vị nguồn phát duy nhất (Nhà máy điện ảo – VPP), có khả năng điều tiết được, có công suất danh định và đặc tính vận hành tương đương một nhà máy điện truyền thống.
 • Giúp các nguồn phân tán phản ứng linh hoạt với tín hiệu giá trên thị trường điện, dự báo chính xác lịch phát điện của nhà máy, giảm sự mất cân bằng giữa công suất phát điện và nhu cầu phụ tải ở cấp độ hệ thống.
 • Cho phép tham gia vào thị trường cung cấp dịch vụ phụ trợ (như hỗ trợ điều chỉnh điện áp, điều tần thứ cấp, dự phòng quay, khởi động đen,…).

Xem Dự án của Chúng tôi

Liên hệ Chúng tôi