About Us

Home Lich Su

ATS (Công ty Cổ phần Hệ thống Kỹ thuật Ứng dụng) được hình thành vào năm 1998 và từ đó đã khẳng định uy tín là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp trong lĩnh vực Tự động hóa Trạm biến áp và Điều khiển hệ thống Điện.

ATS đã phát triển mạnh mẽ từ khi thành lập năm 1998 với vai trò là Nhà phân phối độc quyền của hãng Schweitzer Engineering Laboratories (SEL) tại Việt Nam. Thông qua việc bán hàng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật đối với hàng hóa do hãng SEL sản xuất cho lĩnh vực điều khiển bảo vệ, ATS đã nhiệt tình phục vụ các khách hàng điện lực và công nghiệp tại Việt Nam, đồng thời nghiên cứu phát triển các hệ thống tự động hóa trạm trọn vẹn dựa trên các phương thức thiết kế và tiêu chuẩn mới. Giải pháp tích hợp @Station® chính là một trong những giải pháp phục vụ nhu cầu khách hàng mà ATS đã nghiên cứu thành công.

Hệ thống tự động hóa trạm @Station® đầu tiên được đưa vào sử dụng thành công tại Trạm 220kV Vĩnh Long từ năm 2001. Hệ thống @Station® quy mô lớn đầu tiên được đưa vào hoạt động từ năm 2003 tại trạm 220kV Thủ Đức, đánh dấu sự khởi đầu cho quá trình phát triển của ATS trong lĩnh vực tự động hóa trạm.

Trong những năm qua, ATS đã từng bước khẳng định uy tín trong thị trường cung cấp giải pháp tự động hóa và điều khiển hệ thống điện giữa các nhà cung cấp quốc tế. Chúng tôi thực hiện thành công hàng loạt dự án tích hợp trạm biến áp từ 110kV đến 500kV và đã khẳng định được vị trí dẫn đầu thị trường SAS tại Việt Nam.

Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là trở thành đơn vị tiên phong thúc đẩy sự phát triển của Lưới Điện Thông Minh (Smart Grid) tại Việt Nam. Sản phẩm SCADA đầu tiên của công ty được đưa vào hoạt động từ năm 2008 tại Trung tâm Hệ thống điện Quốc gia với nhãn hiệu đăng ký @SCADA+®. Ngoài ra, nhiều sản phẩm khác cũng đã và đang được phát triển để phục vụ các nhu cầu khách nhau của thị trường về quản lý hoạt động hệ thống điện thời gian thực. Với những sản phẩm hiện có cũng như các hoat động nghiên cứu phát triển tập trung, ATS sẽ trở thành một nhân tố tiên phong trong quá trình Smart Grid hóa hệ thống Điện Việt Nam.

CÁC MỐC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

MarchHIỆN TẠI

Với hơn 20 năm kinh nghiệm và thành công,

ATS hiện được đánh giá cao bởi các đối tác quốc tế cũng như các tổ chức điện lực và công nghệ Việt Nam cũng như quốc tế.

March2020

22% Thị phần Hệ thống Quản lý Điện Mặt Trời tại Việt Nam

Tới thời điểm 2020, sản phẩm PV SCADA & PPC của ATS đã được đưa vào sử dụng thành công cho tổng công suất gần ~2.2GW Điện mặt trời tại Việt Nam

March2020

Giải nhất Hạng mục Giải pháp Số Xuất Sắc - Giải thưởng Make in Viet Nam 2020

Sản phẩm OneATS được trao Giải nhất Giải pháp Số Xuất sắc, Giải thưởng Make in Viet Nam 2020 (tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền Thông).

March2020

Hệ thống SAS Trạm biến áp UHV 1000kV Đầu tiên cho Thị trường Nhật Bản

Hệ thống tự động hóa trạm @Station cho TBA UHV 1000kV được đưa vào vận hành thành công tại Nhật Bản.

JUNE2019

Chính thức Hợp tác Chiến lược cùng Takaoka Toko Co., Ltd. (Nhật Bản)

ATS và Takaoka Toko Co., Ltd. chính thức hợp tác chiến lược đưa sản phẩm công nghệ cao của ATS tới thị trường Nhật Bản và thế giới.

March2019

Tổng thầu EPC cho TBA Điện Mặt trời Đầu Tiên

ATS thực hiện thành công với tư cách là tổng thầu EPC trạm biến áp cho dự án Nhà máy Điện Mặt trời 168MWp CMX Renewable Energy Vietnam – một trong những Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó.

March2018

Thay đổi Loại hình Doanh nghiệp

ATS thay đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH sang Công ty Cổ phần để hỗ trợ sự phát triển về phạm vi và quy mô hoạt động của ATS trong tương lai.

March2017

Hợp đồng Lớn Cung cấp SCADA/DMS/GIS

ATS cung cấp hệ thống SCADA/DMS/GIS tới Tổng Công ty Điện lực Miền Trung với giá trị hợp đồng trên 92 Tỷ VND.

March2014

Chứng nhận Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao Việt Nam

ATS là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam chứng nhận và lựa chọn đưa vào danh sách Danh nghiệp Công nghệ Cao của Việt Nam từ năm 2014.

March2012

Hợp đồng Lớn Cung cấp Hệ thống OCC Đầu tiên

ATS được trao hợp đồng lớn đầu tiên cung cấp hệ thống trung tâm quản lý vận hành (OCC) cho nhà máy thủy điện.

March2010

Giải thưởng Sao Khuê Giải pháp Phần mềm Tiêu biểu

ATS được vinh danh giải thưởng Sao Khuê cho giải pháp và sản phẩm phần mềm tiêu biểu @Station vào năm 2010.

March2008

Xây dựng Nhà máy Công nghệ Cao & Hệ thống SCADA Đầu tiên

ATS xây dựng Nhà máy Công nghệ cao của Công ty tại Khu Công nghiệp từ Liêm vào 2004.  Hệ thống SCADA đầu tiên của ATS cũng được đưa vào hoạt động vào năm này tại Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Quốc gia (EVN).

March2003

Hệ thống SAS 220kV Quy mô Lớn Đầu tiên & Hệ thống SAS 500kV Quy mô Nhỏ Đầu tiên

Hệ thống tự động hóa trạm @Station cho TBA 220kV quy mô lớn đầu tiên được đưa vào sử dụng thành công  tại Trạm biến áp 220kV Thủ Đức.

March2001

Hệ thống SAS 220kV Quy mô Nhỏ Đầu tiên

Hệ thống tự động hóa trạm @Station cho TBA 220kV quy mô nhỏ đầu tiên được đưa vào sử dụng thành công  tại Trạm biến áp 220kV Vĩnh Long.

March1998

Thành lập Công ty

ATS đưa sản phẩm của SEL vào thị trường Việt Nam với tư cách là nhà phân phối độc quyền của hãng.