ATS JSC

Applied Technical Systems Joint Stock Company

Home Giám sát & Điều khiển NMĐ Gió

HỆ THỐNG
WIND SCADA & PPC

Giải pháp Giám sát (Wind SCADA) và Điều khiển (PPC) cho Nhà máy Điện Gió, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và tin cậy.

Hệ thống Wind SCADA & PPC thực hiện tất cả các chức năng thu thập, điều khiển và giám sát dữ liệu trên toàn bộ Nhà máy điện gió cũng như trên các tuabin gió riêng lẻ. Việc điều khiển và giám sát nhà máy có thể được thực hiện từ xa từ máy tính thuộc nhà máy hoặc được tích hợp trong hệ thống điều khiển của trạm biến áp liên quan. Tất cả các thông tin cần thiết liên quan tới cách thức hoạt động, tính toàn vẹn của thiết bị và bộ điều khiển, chức năng điều khiển tuần tự và chức năng báo động sẽ sẵn sàng ngay lập tức tại hệ thống vận hành.

 

Hệ thống của chúng tôi tuân thủ theo quy chuẩn lưới điện quốc gia và quốc tế, do đó cho phép việc cấp nguồn dữ liệu tuân thủ quy chuẩn lưới từ các hệ thống điện gió cấp cao thế trên toàn thế giới. Hệ thống hiệu suất cao cung cấp một loạt các tính năng để kiểm soát công suất hoạt động và phản kháng, đảm bảo sự ổn định của lưới điện, và đồng thời không chịu phụ thuộc vào hãng sản xuất của thiết bị phần cứng.

 

Hệ thống có tính năng mô-đun hóa và khả năng mở rộng, cho phép tùy chỉnh chức năng điều khiển nhà máy và cung cấp các chức năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu về tính đa dạng cao của các yêu cầu kết nối lưới. Giao diện người-máy (HMI) trực quan hóa tất cả các giá trị đo được cục bộ và trong thời gian thực, cho phép quản lý vận hành kỹ thuật cho các nhà máy điện gió tại chỗ.

 

Để đảm bảo độ tin cậy cao cho vận hành nhà máy, hệ thống SCADA cũng được xây dựng với tính sẵn sàng cao bằng cách sử dụng thiết kế chịu lỗi đơn điểm cho các thiết bị tổng hợp tập trung, các thiết bị quan trọng và cấu hình dự phòng.

GIẢI PHÁP LINH HOẠT VÀ KINH TẾ

Nền tảng Linh hoạt

& Cấu hình Tùy chỉnh

Tương thích với

Nhiều Hãng Thiết bị

Tuân thủ Quy chuẩn

Quốc gia & Quốc tế

Giảm Chi phí

Nghiệm thu & Bảo trì

Đặc tính Tiêu biểu

 • Cung cấp đầy đủ các tính năng của hệ thống WindSCADA để thu thập dữ liệu, giám sát và kiểm soát nhà máy Điện giótheo quy chuẩn lưới điện quốc gia và quốc tế.
 • Kiến trúc Mô-đun, có thể mở rộng và độc lập với hãng thiết bị phần cứng, phù hợp để kiểm soát Nhà máy điện gió với Inverter từ các hãng khác nhau.
 • Hệ thống thông tin lịch sử (HIS) được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.
 • Có thể sử dụng nhiều giao thức trao đổi: Modbus serial / TCP, IEC61850, SEL Fast Message, DNP3, IEC 62056 / IEC61107, IEC-60870-5-104, v.v. (có thể được tăng cường theo yêu cầu của người dùng).
 • Hỗ trợ hệ thống với quy mô trên 2000 thiết bị, bộ điều khiển, và màn hình, và có thể xử lý 256,000 điểm dữ liệu.
 • Giao diện đồ họa thân thiện với người dùng cho phép nhân viên vận hành thực hiện các tác vụ của họ với kiến ​​thức máy tính tối thiểu và giảm thời gian “khởi động”.
 • Sẵn sàng cho việc tích hợp bus giao diện tiện ích trong tương lai.

Lợi ích tới Khách hàng

 • Đảm bảo tuân thủ quy chuẩn lưới điện quốc gia và quốc tế
 • Tính linh hoạt cao trong thiết kế, phù hợp với công nghệ điện gió
 • Khả năng kết nối và điều khiển Máy phát điện Tuabin Gió (WTG) từ nhiều nhà cung cấp khác nhau như Vestas, GE Energy, Siemens, Suzlon, vv…
 • Tối ưu hóa chi phí vận hành và bảo dưỡng nhà máy
 • Khảnăng cung cấp dữ liệu dự báo sản lượng điện gió

Xem Dự án của Chúng tôi

Liên hệ Chúng tôi