ATS Trúng Gói thầu Cung cấp Hệ thống Nhị thứ Trạm Biến áp 500kV Vân Phong

Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối được xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do EVNNPT làm chủ đầu tư. Đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Mục tiêu của dự án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của khu vực kinh tế trọng điểm vùng duyên hải Nam Trung Bộ; Giải tỏa công suất của nhà máy điện BOT Vân Phong 1 và công suất của các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên… Theo kế hoạch, dự án cần nghiệm thu đóng điện trong năm 2022.

Toàn cảnh địa điểm Thi công Dự án Trạm 500kV Vân Phong

Với uy tín về tiến độ và khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật chất lượng cao cho dự án trọng điểm, ATS đã được trao gói thầu thực hiện cung cấp hệ thống nhị thứ, thông tin liên lạc & SCADA cùng các dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt và thí nghiệm hiệu chỉnh cho dự án này.  Trong phạm vi dự án, giải pháp công nghệ cao của ATS – @Station® – sẽ tiếp tục được ứng dụng trong điều khiển bảo vệ và tự động hóa Trạm biến áp 500kV Vân Phong. Đây là một giải pháp trọn vẹn trên cấu trúc nền tảng linh hoạt, có thể tùy chỉnh cấu hình để phù hợp với khối lượng và yêu cầu của từng dự án. Giải pháp đã được đưa vào danh sách Sản phẩm Công nghệ cao được khuyến khích phát triển của Quốc gia.

Giải pháp Tự động hóa Trạm biến áp @Station® trong Vận hành tại Việt Nam

Với hơn 23 năm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ cao trong ngành năng lượng điện cùng đội ngũ kỹ sư tài năng, giàu kinh nghiệm, ATS đã ứng dụng thành công và ổn định các giải pháp số hóa trạm của công ty tại hàng trăm các dự án trạm biến áp cao thế tại Việt Nam và quốc tế.