ATS Hoàn thành Cung cấp Khóa Đào tạo “Hệ thống Tự động hóa Trạm @Station®’’ tại Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC)

Trong ngày 12-22/01/2022 vừa qua, tại trụ sở Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC), ATS đã tổ chức thành công khóa đào tạo về vận hành và bảo trì Hệ thống Tự động hóa trạm @Station®.

Đây là một phần trong dự án “Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ”, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức (KWF), trong đó ATS tham gia cung cấp hệ thống phần mềm điều khiển và SCADA tại 12 trạm biến áp 110kV thuộc các đơn vị điện lực EVNCPC, cùng các dịch vụ đào tạo vận hành tương ứng.

Tham gia khóa học là các cán bộ kỹ thuật thuộc 12 trạm 110kV của các đơn vị điện lực thuộc Tổng công ty điện lực miền Trung (CPC)

20 cán bộ kỹ thuật thuộc các đơn vị thí nghiệm, dịch vụ của EVNCPC cùng các đơn vị điều độ, kỹ thuật của các công ty điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Nông, Gia Lai, Phú Yên, Đà Nẵng và Kon Tum đã tham gia khóa đào tạo. Trong khóa học, các học viên đã được hướng dẫn lý thuyết cũng như thực hành cấu hình và vận hành hệ thống phần mềm @Station® phiên bản OneATSTM với các chủng loại thiết bị rơ-le bảo vệ từ các hãng khác nhau, phục vụ nhu cầu hoạt động và bảo trì bảo dưỡng cụ thể của từng đơn vị.

Giảng viên tận tình hướng dẫn cấu hình và vận hành hệ thống phần mềm @Station®

Với giáo trình được xây dựng chuyên nghiệp, cùng sự hướng dẫn tận tình của giảng viên là các chuyên gia ATS giàu kinh nghiệm, các học viên đã nắm vững được những nội dung nằm trong phạm vi đào tạo và bước đầu thử nghiệm, thực hành thành công ngay tại lớp học. Hoạt động đào tạo và hướng dẫn vận hành là một phần trong hệ thống dịch vụ của ATS nhằm hỗ trợ khách hàng tăng cường hiệu quả khai thác liên tục và chủ động vận hành các giải pháp công nghệ thông minh do ATS phát triển và cung cấp.