Trạm Biến áp 220kV Lạng Sơn Đóng điện Thành công

Trong không khí gấp rút của những ngày cuối năm 2021, các kỹ sư ATS đã khẩn trương hoàn thành các hạng mục cuối cùng thuộc công trình Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Ngày 29/12/2021, Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn đã đóng điện thành công, chính thức đi vào vận hành.

Công trình được thực hiện tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, do Ban Quản lý các Công trình điện Miền Trung quản lý điều hành. Cùng với dự án Đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn, dự án Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn được thực hiện với mục tiêu nâng cao độ an toàn, tin cậy và khả năng cung cấp điện cho khu vực miền Bắc qua việc tiếp nhận một phần công suất từ nhà máy thủy điện Nho Quế, tăng cường công suất cho phụ tải tỉnh Lạng Sơn và khu vực lân cận, cũng như tạo mối liên kết lưới điện truyền tải trong khu vực. Quy mô của Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn bao gồm xây dựng mới trạm biến áp 220/110/22kV, kiểu nửa ngoài trời, nửa trong nhà, với công suất 2x125MVA.

Tham gia vào dự án, ATS thực hiện cung cấp hệ thống tích hợp điều khiển bảo vệ trạm, hệ thống thông tin liên lạc & SCADA cùng các dịch vụ kỹ thuật liên quan. Hệ thống điều khiển bảo vệ trạm biến áp 220kV Lạng Sơn ứng dụng phiên bản Tự động hóa trạm mới nhất trên nền tảng OneATSTM. Đây cũng là giải pháp đã được ATS đưa vào sử dụng thành công tại hàng loạt các dự án tích hợp Trạm biến áp đến 500kV của Tập đoàn điện lực Việt Nam và các khách hàng công nghiệp lớn.

————————————————–

OneATSTM là nền tảng phần mềm thu thập, xử lý dữ liệu và ứng dụng cho quản lý hệ thống điện. Giải pháp nền tảng hợp nhất, với thiết kế linh hoạt cho các ứng dụng điều khiển, tự động hóa và phân tích dữ liệu cho ngành năng lượng. OneATSTM đã vinh dự được vinh danh là giải pháp công nghệ số Xuất Sắc Make In Viet Nam 2020.

Một số hình ảnh thực hiện dự án:

Toàn cảnh trạm biến áp 220kV Lạng Sơn

Sân trạm 220kV Lạng Sơn

Sân trạm 220kV Lạng Sơn

Hệ thống tích hợp Giám sát & Điều khiển Trạm OneATS™

Tủ bảng điều khiển bảo vệ tích hợp rơle SEL

Nghiệm thu thử nghiệm hệ thống cùng đơn vị của EVN

Các kỹ sư ATS thi công tại dự án Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn