ATS Được Vinh Danh với Giải Pháp Công Nghệ Số Xuất Sắc Make In Viet Nam 2020

Ngày 23/12/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố và trao giải thưởng Make in Viet Nam năm 2020.

Tại lễ trao giải, Giải pháp nền tảng OneATSTM của công ty Cổ phần Hệ thống Ứng dụng Kỹ thuật (ATS JSC) đã vinh dự được trao Giải Nhất hạng mục “Giải pháp số xuất sắc” năm 2020. Giải nhì và ba cho hạng mục này lần lượt thuộc về các giải pháp tiên tiến bao gồm AI trợ lý bác sĩ DrAid và Viettel OCR.

OneATSTM  là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công  lĩnh vực điều khiển, tự động hóa và phân tích dữ liệu công nghiệp, đặc biệt các ngành năng lượng…Các giải pháp trên nền tảng này bao gồm @Station®, @SCADA+®, @OCCTM, vv… đã được ứng dụng rộng rãi trên các hệ thống hạ tầng trọng điểm như các trạm biến áp và các trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, tại Việt Nam và Nhật Bản.

OneATSTM có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau, hoạt động trên đa nền tảng, dễ dàng trích xuất dữ liệu (API) để tích hợp với các hệ thống khác. Nền tảng này có thể giúp các công ty trong nước giảm chi phí vận hành, tăng cường bảo mật, tự chủ về công nghệ điều khiển, hạn chế phụ thuộc vào công nghệ giám sát, điều khiển hệ thống điện vào các công ty đa quốc gia. Mục tiêu của OneATSTM trong tương lai là ứng dụng AI, BigData để trở thành đơn vị tiên phong, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống điện thông minh Smart Grid ở Việt Nam và tiến ra thị trường quốc tế.

Việc giành được các giải thưởng Giải pháp Công nghệ số Xuất Sắc Make In Viet Nam năm 2020, một giải thưởng đầu tiên của Việt Nam tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo vừa khẳng định năng lực của ATS vừa là động lực để ATS tiếp tục sáng tạo đổi mới, đem đến những giá trị thiết thực về chất lượng và công nghệ để giải các bài toán vận hành của khách hàng cũng như xã hội.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao Giải Nhất Giải pháp số Xuất Sắc cho đại diện Công ty ATS – Ông Trần Anh Thái

Make in Viet Nam 2020 là giải thưởng chính thức nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ số của các doanh nghiệp công nghệ số Việt thực hiện xuất sắc thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải bài toán Việt Nam; được Bộ Thông tin và Truyền thông và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam xuất sắc đóng góp trong việc dùng công nghệ số làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Sau bốn tháng phát động, giải thưởng đã thu hút 239 đơn đăng ký tham dự cho 5 hạng mục giải thưởng. Trải qua hơn ba tháng xét duyệt, sơ loại, thuyết trình, thẩm định nghiêm ngặt, Ban tổ chức đã chọn ra 50 sản phẩm vào Top 10 giải thưởng Make in Vietnam. 50 sản phẩm vào Top 10 ở mỗi hạng mục đều là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số. 03 đại diện xuất sắc cho mỗi hạng mục đã được lựa chọn để vinh danh trong lễ trao giải ngày 23/12; những sản phẩm được vinh danh trải trên nhiều lĩnh vực, từ AI, chuyển đổi số đến giáo dục, y tế.

Tham khảo: https://vnexpress.net/5-san-pham-make-in-viet-nam-xuat-sac-2020-4210437.html