Hoàn thành Công trình Siêu Cao áp thứ 03 Chào mừng Sinh Nhật ATS: Nâng Công suất 500kV Ô Môn

Ngày 11/12 vừa qua, toàn thể các thành viên ATS đã cùng tụ hội chung vui kỷ niệm năm thứ 24 trong hành trình sáng tạo và cống hiến của chúng tôi. Cũng cùng lúc đó, đã có những ATSer góp phần vào niềm vui của ATS bằng một cách rất khác: họ trực đêm tại công trình, nỗ lực gấp rút hoàn thành các dự án cuối năm đảm bảo tiến độ của khách hàng. Niềm vui tuổi mới của ATS được nhân rộng bằng thành công của những công trình trọng điểm.

Vào lúc 00h45′ ngày 11/12/2022 vừa qua, các kỹ sư ATS – dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) và phối hợp cùng các đơn vị liên quan – đã tiến hành đóng điện nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn thành công. Dự án sau khi đóng điện đã hoàn thành thay thế máy biến áp AT1 500/220/22 kV – 3×200 MVA hiện hữu bằng một máy biến áp 500/220/35 kV – 3×300 MVA. Cùng với đó, thay thế, cập nhật, bổ sung các rơ le, hệ thống điều khiển, SCADA và các thiết bị liên quan, đảm bảo đồng bộ hệ thống, thiết bị hiện hữu tại trạm thuộc phạm vi đóng điện công trình. Tổng công suất toàn trạm phía 500kV sau khi hoàn thành dự án được nâng lên là 2×900 MVA.

Việc hoàn thành dự án giúp nâng cao việc cung cấp điện cho các phụ tải đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ nói riêng và phụ tải của các tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam bộ, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao dịp cuối năm. Công trình sẽ giúp giảm tải cho các máy biến áp 500kV tại khu vực miền Tây Nam bộ; tăng cường vận hành linh hoạt và ổn định hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy an toàn cung cấp điện và góp phần đảm bảo tiêu chí N-1; phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia.

Với những giá trị mà ATS cùng các thành viên đã dày công xây dựng trong suốt 24 năm qua, các ATSer đã và đang tiếp tục khẳng định sự tâm huyết và trách nhiệm trong mỗi sản phẩm công nghệ cao mà chúng tôi mang tới khách hàng, góp phần mình trong sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam.

Các kỹ sư ATS bám tiến độ tại công trình 500kV Ô Môn

Các kỹ sư ATS gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công và lắp đặt mở rộng hệ thống điều khiển bảo vệ @Station® tại trạm 500kV Ô Môn

Các kỹ sư ATS gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công và lắp đặt mở rộng hệ thống điều khiển bảo vệ @Station® tại trạm 500kV Ô Môn

Gấp rút làm việc xuyên đêm tại công trình

Gấp rút làm việc xuyên đêm tại công trình

Gấp rút làm việc xuyên đêm tại công trình

Nghiệm thu đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn

Hệ thống điều khiển bảo vệ trạm biến áp @Station® hoàn thiện tại phòng điều khiển công trình 500kV Ô Môn

Trạm biến áp 500kV nâng công suất lên 1.800 MVA


Thông tin dự án: https://congthuong.vn/spmb-hoan-thanh-nang-cong-suat-tram-bien-ap-500kv-o-mon-230553.html