Tăng tốc Hoàn thành Dự án Truyền tải Siêu Cao áp Dịp Cuối năm: Nâng Công suất 500kV Sông Mây lên 2.000 MVA

Khi những ngày cuối cùng của năm 2022 đang cận kề, các kỹ sư ATS vẫn đang bám sát công trình để hoàn thành kịp thời các dự án điện trọng điểm, đảm bảo sự vận hành an toàn và tin cậy của hệ thống điện cho các hoạt động xã hội và sản xuất dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cũng như trong năm 2023 sắp tới.

Góp phần trong chuỗi các công trình điện thực hiện cùng dịp kỷ niệm 24 năm ATS, công trình siêu cao áp thứ 04 đã vừa được hoàn thành rạng sáng hôm nay. Dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Nam, phối hợp với các đơn vị liên quan, các kỹ sư ATS đã tham gia đóng điện thành công nâng công suất Trạm biến áp 500kV Sông Mây lúc 2h46 phút ngày 23/12.

Dự án nâng công suất trạm biến áp 500kV Sông Mây thuộc tỉnh Đồng Nai, có tổng mức đầu tư gần 441 tỷ đồng cùng quy mô nâng công suất 2 máy biến áp 500 kV từ 600 MVA lên 900 MVA. Giai đoạn 1 của dự án vừa hoàn thiện đã nâng công suất máy biến áp AT2, đưa Trạm biến áp 500 kV Sông Mây vào vận hành với tổng công suất lên tới 2.000 MVA, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Hoàn thành dự án cũng góp phần giải tỏa công suất của các nhà máy điện khu vực Nam Trung Bộ, bao gồm cả các nhà máy điện năng lượng tái tạo; đảm bảo tiêu chí N-1, tăng cường ổn định hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Phù hợp với Quy hoạch điện phát triển điện lực quốc gia..

Việc hoàn thành đóng điện công trình là một trong những hoạt động thiết thực của Ban QLDA các công trình điện miền Nam và các đơn vị tham gia chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022).  ATS tự hào bởi trong suốt 24 năm xây dựng và phát triển của chúng tôi, tập thể các thành viên ATS đã luôn được đồng hành cùng ngành điện Việt Nam góp phần mang lại những giá trị thiết thực tới cộng đồng và xã hội.

Nghiệm thu Hệ thống Điều khiển Bảo vệ trạm @Station® mở rộng tại phòng điều khiển TBA 500kV Sông Mây lúc  2h46’ ngày 23/12

Kỹ sư ATS gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công cho máy biến áp AT2 tại sân TBA 500kV Sông Mây.

Kỹ sư ATS gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công cho máy biến áp AT2 tại sân TBA 500kV Sông Mây.

Kỹ sư ATS gấp rút hoàn thành các hạng mục thi công cho máy biến áp AT2 tại sân TBA 500kV Sông Mây.

Lắp đặt và thử nghiệm hệ thống tủ bảo vệ máy biến áp AT2 tích hợp rơle SEL do ATS cung cấp

Lắp đặt và thử nghiệm hệ thống tủ bảo vệ máy biến áp AT2 tích hợp rơle SEL do ATS cung cấp

Nghiệm thu hệ thống hệ thống tủ điều khiển bảo vệ máy biến áp

Máy biến áp AT2 đóng điện hoàn thiện nâng tổng công suất công suất TBA 500kV Sông Mây lên tới 2.000 MVA (Nguồn Ảnh: Năng Lượng Việt Nam)


Thông tin dự án: https://nangluongvietnam.vn/dong-dien-du-an-nang-cong-suat-tram-bien-ap-500-kv-song-may-30051.html