Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và Đấu nối Hoàn thành Vượt Tiến độ 27 Ngày

Vào lúc 9h26’ sáng ngày 28/11, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện dự án trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối, vượt trước tiến độ 27 ngày so với kế hoạch, sẵn sàng phục vụ phát điện thử nghiệm nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 cũng như giải tỏa công suất cho nhà máy điện này trong tương lai.

Theo Ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, việc vượt tiến độ 27 ngày của dự án so với kế hoạch đề ra là một kỷ lục chưa bao giờ có đối với EVNNPT và EVN. Nỗ lực cùng các đơn vị quản lý và các nhà thầu công trình, ATS vinh dự là nhà cung cấp toàn bộ hệ thống điều khiển bảo vệ trạm biến áp 500kV Vân Phong cùng các dịch vụ liên quan (@Station®). Phối hợp cùng các đơn vị thực hiện khối lượng công việc lớn không kể ngày đêm, các kỹ sư ATS tự hào đã góp phần đưa dự án về đích kịp thời đáp ứng các mục tiêu kinh tế và xã hội của Quốc gia.

Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối là một trong những dự án lớn trọng điểm với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng. Công trình có quy mô chính gồm lắp đặt mới 2 máy biến áp 900 MVA; 6 ngăn xuất tuyến 500 kV; 13 ngăn xuất tuyến 220 kV; xây dựng tuyến đường dây 220 kV đấu nối dài 26,1 km từ trạm biến áp 500kV Vân Phong đến trạm 220 kV Vân Phong và đấu nối vào 1 mạch của đường dây 220 kV Vân Phong – Tuy Hòa. Việc đóng điện dự án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của khu vực kinh tế trọng điểm vùng duyên hải Nam Trung bộ; Giải tỏa công suất của nhà máy điện BOT Vân Phong 1 và công suất của các nhà máy điện năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên; góp phần đảm bảo tiêu chí N-1, tăng cường ổn định hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia.

Trạm biến áp 500kV Vân Phong hoàn thành vượt tiến độ 27 ngày

Các kỹ sư ATS tham gia hoàn thành dự án 500kV Vân Phong vượt tiến độ

Kiểm tra hệ thống phần mềm Điều khiển Bảo vệ Trạm @Station® ứng dụng tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong

Kiểm tra hệ thống tủ điều khiển bảo vệ do ATS cung cấp trước khi đóng điện

Các kỹ sư ATS tham gia thi công xuyên đêm để đưa dự án 500kV Vân Phong về đích sớm

Đóng điện nghiệm thu dự án 500kV Vân Phong

Toàn cảnh Trạm biến áp 500kV Vân Phong (Nguồn: EVN)

Toàn cảnh Trạm biến áp 500kV Vân Phong (Nguồn: EVN)

———————————————

Thông tin về Công trình: https://baochinhphu.vn/du-an-tram-bien-ap-500-kv-van-phong-va-dau-noi-ve-dich-som-102221128140259114.htm