Đào tạo Mạch nhị thứ, điều khiển và bảo vệ hệ thống @Station cho Công ty Truyền tải điện 4

Từ ngày 16/11 đến 24/11/2021, Công ty ATS đã phối hợp với Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức khoá đào tạo “Mạch nhị thứ, điều khiển và bảo vệ Hệ thống @Station”. Mục tiêu của khóa đào tạo là trang bị cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về:

  • Sơ đồ Logic tự động hóa bảo vệ và liên động điều khiển
  • Thiết kế và thiết lập bản vẽ mạch nhị thứ điều khiển và bảo vệ
  • Cấu hình, chỉnh định, thí nghiệm các chức năng bảo vệ Rơle của Hãng SEL (được cung cấp bởi ATS, Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam)

Tham gia chương trình đào tạo là 30 cán bộ kỹ thuật đang trực tiếp quản lý, vận hành các trạm biến áp 220kV, 500kV có quy mô lớn và quan trọng trên lưới điện cao áp tại Việt Nam. Khóa đào tạo của ATS được các học viên đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ kỹ sư ATS; nội dung đào tạo chất lượng đi sát thực tế vận hành của các trạm và giải quyết được những khó khăn mà họ đang gặp phải.

Tham gia chương trình đào tạo các cán bộ kỹ thuật đang trực tiếp quản lý, vận hành các trạm biến áp 220kV, 500kV .

Một kỹ sư có 10 kinh nghiệm vận hành trạm đã chia sẻ: “Trước đây mỗi khi Rơle báo sự cố, kỹ sư vận hành phải mất nhiều thời gian tìm hiểu nguyên nhân để báo cáo lên cấp trên. Các thủ tục công văn để giải quyết sự cố phức tạp, dẫn đến công tác vận hành trạm có thể bị gián đoạn. Khóa đào tạo này giúp các kỹ sư vận hành hiểu rõ về mạch nhị thứ, điểu khiển và bảo vệ Hệ thống @Station, từ đó có thể tự xử lý được một số sự cố mà không cần đến sự hỗ trợ của các bên liên quan.”

Khóa đào tạo cũng đem đến nhiều trải nghiệm mới cho các học viên khi những bài thực hành được kết nối trực tiếp với Rơle SEL tại lớp học. Qua đó, mọi người hiểu được thiết kế, cách vận hành, nguyên lý và hoạt động của Rơle bảo vệ, cách xử lý cũng như cách bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ… Chương trình được thực hiện trực tuyến, nhưng vẫn đảm bảo tính tương tác cao, các nội dung đào tạo được các học viên tham gia trao đổi cởi mở, sôi nổi và hào hứng.

Các kỹ sư Công ty ATS tham gia đào tạo và hướng dẫn thực hành cho các học viên

Là đơn vị công nghệ cao với đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên sâu với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện dự án Tự động hóa Trạm cũng như dự án Thu thập, xử lý dữ liệu và giám sát SCADA, ATS luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về trình độ cũng như khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật. Đào tạo về công nghệ là một trong những hình thức dịch vụ được ATS ưu tiên triển khai thực hiện, để hỗ trợ khách hàng trong công tác vận hành hệ thống.