ATS Tham gia Triển lãm Quốc tế Năng lượng Mặt trời Việt Nam 2019

Trong 2 ngày 25 – 26/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam – Vietnam Solar Power Expo 2019. Sự kiện do Tập đoàn Neoventure (Trung Quốc) phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Hiệp hội Năng lương Việt Nam tổ chức bao gồm nhiều hoạt động như triển lãm, hội thảo kỹ thuật, diễn đàn kết nối nhằm chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng quan hệ nhằm xúc tiến thương mại cho các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của ATS
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của ATS

Đến tham gia sự kiện cùng với gần 50 đơn vị trưng bày khác, ATS mang tới các giải pháp tiên tiến về tự động hóa Trạm biến áp (SAS), giải pháp cho giám sát, đo lường, điều khiển nhà máy điện mặt trời (SCADA & PPC), và giải pháp trung tâm quản lý vận hành tập trung các nhà máy và trạm điện (OCC– Operation Control Center).

Khách tham quan đã được trải nghiệm trực quan các tính năng, ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao trực tiếp trên hệ thống máy tính và giao diện người-máy của ATS. Các sản phẩm này đã được ATS ứng dụng thành công tại nhiều dự án Điện mặt trời trong thời gian vừa qua với tổng công suất lên tới xấp xỉ 1000 MWp như BIM2, CMX, Đa Mi, cụm Ninh Phước 6.1 & 6.2 …

Các đơn vị phát triển dự án, các chủ đầu tư dự án điện năng lượng tái tạo cũng đã có dịp trao đổi mối quan tâm của họ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của ATS về hiện trạng lưới điện Việt Nam cũng như khả năng giải tỏa công suất phát điện ở các khu vực khác nhau trong hệ thống, dựa trên cơ sở quy hoạch phát triển điện lực Quốc Gia.