ATS Khẩn trương Thực hiện Dự án SPP 500kV TTĐL Quảng Trạch

Tháng 6 – 7/2021, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng cao điểm tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Bắc và miền Trung, các kỹ sư của ATS đang khẩn trương thực hiện Dự án Sân Phân phối (SPP) 500kV TTĐL Quảng Trạch tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để đáp ứng yêu cầu tiến độ công trình.

Công trình SPP 500kV TTĐL Quảng Trạch thuộc Dự án Đường dây 500kV Mạch 3 có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh năng lượng cũng như việc vận hành kinh tế hệ thống điện quốc gia. Theo EVN, đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia; đồng thời tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện toàn quốc, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới.

Dịch vụ của ATS đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật đòi hỏi chất lượng cao cho dự án trọng điểm với phạm vi cung cấp bao gồm: Thiết kế, cung cấp, thi công lắp đặt và thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống điều khiển bảo vệ tự động hóa trạm 500kV (@Station®). Đồng thời, giải pháp định vị và ghi chép sự cố điện của ATS cũng được sử dụng trên hệ thống để đảm bảo tính an toàn và hoạt động liên tục của lưới truyền tải điện trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

Tham khảo: http://www.npt.com.vn/d6/vi-VN/news/Khoi-cong-cac-du-an-DZ-500-kV-Nhiet-dien-Quang-Trach-Vung-Ang-va-san-phan-phoi-500-kV-TTDL-Quang-Trach-DZ-500-kV-Quang-Trach-Doc-Soi-DZ-500-kV-Doc-Soi-Pleiku-2-0-226-4298

Toàn cảnh Sân phân phối 500kV TTĐL Quảng TrạchQuảng

Hệ thống Điều khiển Bảo vệ Trạm biến áp của ATS tại phòng điều khiển trạm

Hệ thống tủ điều khiển bảo vệ của ATS tại trạm

Kỹ sư ATS thi công tại sân công trình

Các kỹ sư ATS trách nhiệm và nhiệt huyết tại công trình