Hội nghị Tự động Hóa Ngành Điện trong Xu thế Chuyển đổi Số

Ngày 12/04/2022, Hội nghị Tự động hóa ngành Điện trong xu thế Chuyển đổi số do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và được livestream trên trang Fanpage Điện lực Việt Nam, Youtube Điện lực Việt Nam – EVNNews.

Sự kiện có sự tham gia của các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các doanh nghiệp công nghệ và năng lượng Việt Nam và quốc tế. Diễn đàn là cơ hội để các đơn vị và chuyên gia trong lĩnh vực được chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong hành trình chuyển đổi số của ngành điện Việt Nam, thông qua giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu cũng như trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ Tự động hóa Điện.

Là một trong những doanh nghiệp với nhiều năm hợp tác cùng EVN trong việc triển khai các dự án tự động hóa và điều khiển tập trung hệ thống điện, ATS vinh dự tham gia giới thiệu về các giải pháp tự động hóa vận hành và điều khiển hệ thống tại triển lãm của sự kiện. Đồng hành cùng quá trình số hóa của ngành Điện Việt Nam theo xu hướng bền vững, tham luận “ Vai trò và Tầm Quan trọng của Dữ liệu tại các Trung tâm Quản lý Vận hành (OCC) khi Tỷ lệ nguồn Năng lượng Tái tạo Lớn trong Hệ thống điện Việt Nam” do ông Trần Anh Thái – đại diện ATS – chia sẻ tại Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia tham dự.

Với những giải pháp tập trung vào thu thập và khai thác hệ thống dữ liệu số hóa, các Trung tâm Quản lý Vận hành Tập trung (OCC) sẽ cung cấp khả năng giám sát thiết bị, phân tích sự cố, dự báo phát điện, chẩn đoán và cảnh báo sớm hỏng hóc. Từ những dữ liệu và kết quả phân tích này, nhân viên vận hành nhà máy điện sẽ có cái nhìn tổng quan và chính xác về tình trạng hoạt động của nhà máy, nâng cao khả năng điều khiển từ xa thiết bị, từ đó kiểm soát chi phí, giảm thời gian sự cố mất điện, và tăng hiệu quả hoạt động và tuổi thọ thiết bị. Đây cũng là một trong những mục tiêu số hóa đang được triển khai trong chương trình Chuyển đổi số của ngành Điện hiện nay.

——————————–

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Hội nghị Tự động hóa Ngành Điện trong Xu thế Chuyển đổi Số

Chuyên gia ATS tham dự hội nghị

Ông Trần Anh Thái – Phó Tổng Giám đốc Công nghệ ATS – chia sẻ tham luận “Vai trò và Tầm Quan trọng của Dữ liệu tại các Trung tâm Quản lý Vận hành (OCC) khi Tỷ lệ nguồn Năng lượng Tái tạo Lớn trong Hệ thống điện Việt Nam”

Thiết bị Modem và Giám sát Điều khiển do ATS phát triển và sản xuất nhận được sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành

Gian triển lãm các giải pháp phần mềm về Trung tâm Vận hành Tập trung (OCC) và Điều khiển Năng lượng Phân tán (DERM) nhận được sự quan tâm của các chuyên gia