EVNCPC Nâng cao Năng lực Vận hành và Khai thác Chức năng Hệ thống SCADA/DMS với Phần mềm từ ATS

Nguồn: EVNCPC

Trong các ngày 21-25/8/2023, tại Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lớp đào tạo, vận hành khai thác hệ thống SCADA/DMS tại Trung tâm điều khiển sử dụng phần mềm của ATS JSC. Tham dự chương trình có các giảng viên nội bộ và học viên đến từ các Công ty Điện lực: Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Trị và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung.

Khóa đào tạo với sự tham gia của các giảng viên nội bộ và học viên đến từ các Công ty Điện lực: Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Trị và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (Nguồn: EVNCPC)

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh phát biểu khai mạc lớp đào tạo (Nguồn: EVNCPC)

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt các nội dung bao gồm: Giới thiệu về chức năng của hệ thống SCADA tại Trung tâm điều khiển; hướng dẫn cài đặt cấu hình phần mềm SCADA; hướng dẫn cấu hình HIS, báo cáo vận hành; hướng dẫn cấu hình các chức năng hệ thống SCADA/DMS. Các học viên cùng trao đổi về các quy định nội bộ, kinh nghiệm thực tế về công tác rà soát, kiểm tra và cập nhật dữ liệu trên hệ thống SCADA/DMS; công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, xử lý sự cố hệ thống. Cuối khóa học, các học viên thực hiện bài khảo sát kết quả đào tạo.

Các kỹ sư tham gia khóa đào tạo (Nguồn: EVNCPC)

Các học viên cùng nhau trao đổi về các quy định nội bộ, kinh nghiệm thực tế về công tác rà soát, kiểm tra và cập nhật dữ liệu trên hệ thống SCADA/DMS (Nguồn: EVNCPC)

Khóa đào tạo giúp các học viên nâng cao năng lực vận hành và khai thác chức năng hệ thống SCADA/DMS tại các Trung tâm điều khiển sử dụng phần mềm của ATS, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành lưới điện trên địa bàn quản lý.

Tìm hiểu thực tế về hệ thống SCADA ứng dụng nền thảng OneATS™ của ATS JSC tại trạm biến áp 110kV Cam Lộ – Quảng Trị