ATS Trao tặng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên Thiết bị Phục vụ Đào tạo

Ngày 12 tháng 2 vừa qua, ATS và đại diện Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã tiến hành trao nhận hệ thống phần mềm điều khiển trạm @Station® và thiết bị, phục vụ hoạt động nghiên cứu và đào tạo của Trường.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐHKTCN), với bề dày truyền thống hơn 50 năm, đã và đang là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực hệ thống điện, kỹ thuật điện, điều khiển và tự động hóa tại Việt Nam. Không ngừng nâng cao chất lượng, Khoa Điện của Trường ĐHKTCN định hướng gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn với các sản phẩm thực, để từ đó đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong nước và khu vực. Đồng hành cùng mục tiêu đó, ATS tài trợ bộ phần mềm @Station® và thiết bị điều khiển bảo vệ SEL, với ứng dụng rộng rãi trên hệ thống truyền tải của Việt Nam, khi được lắp đặt tại phòng thí nghiệm Khoa Điện sẽ giúp học viên tiếp cận được công nghệ tiên phong và xu hướng chuyển đổi số hiện nay của ngành năng lượng.

Tại lễ trao tặng, TS. Lê Tiên Phong – Phó trưởng Bộ môn Hệ thống điện, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên – cho biết: “Các thiết bị được cung cấp sẽ giúp nhà trường xây dựng mô hình hệ thống thực cho đường dây 110kV và 220kV trong Trạm biến áp. Qua đó, sẽ hỗ trợ thiết thực và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy và thực hành tại trường, cũng như thực tế công việc của học viên sau này.”

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa trạm, ATS luôn tâm huyết đồng hành với hoạt động đào tạo và bồi dưỡng trí tuệ Việt, góp phần vào hành trình phát triển của ngành điện Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng:

Đại diện công ty ATS trao tặng Trường ĐHKTCN Thái Nguyên hệ thống điều khiển trạm @Station®

Hệ thống điều khiển trạm @Station® sẽ được lắp đặt tại Phòng Thí nghiệm – ĐHKTCN Thái Nguyên

Chuyên gia ATS hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống hệ thống điều khiển trạm @Station®

Chuyên gia ATS hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống hệ thống điều khiển trạm @Station®

Chuyên gia ATS hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống hệ thống điều khiển trạm @Station®

Đại diện trường ĐHKTCN Thái Nguyên đón nhận hệ thống điều khiển trạm @Station®