ATS Tham dự Tọa đàm “Energy in Transition – Powering Tomorrow”

Ngày 23/4/2021, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Ngôi trường số 1 về kỹ thuật công nghệ của Việt Nam) và Văn phòng GIZ tại Hà Nội đã đồng tổ chức triển lãm với chủ đề “Energy in Transition – Powering Tomorrow” tại thư viện Tạ Quang Bửu của trường Đại học Bách khoa. Triển lãm “Energy in Transition – Powering Tomorrow” là mô hình Triển lãm “lưu động” của Chính phủ Đức, được trưng bày tại nhiều quốc gia trên thế giới với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về “Chuyển đổi năng lượng toàn cầu”

Trong khuôn khổ của sự kiện, ông Trần Anh Thái – CTO của ATS đã đại diện ATS tham gia toạ đàm chuyên đề “Năng lượng tái tạo”.

Tại toạ đàm, ông Thái cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế đã cùng thảo luận về “Phát triển năng lượng tái tạo và chuyển đổi bền vững liên quan đến việc loại bỏ than trên toàn cầu và Việt Nam”.

Theo ông Weert Börner – Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam – đơn vị chủ trì hoạt động, “Năng lượng tái tạo mang lại rất nhiều lợi ích và là xu hướng chuyển dịch tất yếu trong cuộc sống,”.  Với sự tham gia của ông Trần Anh Thái vào sự kiện ý nghĩa về năng lượng tái tạo này, ATS tiếp tục tin tưởng vào hành trình nỗ lực phát triển các giải pháp cho hệ thống điện năng lượng tái tạo trong đó có các sản phẩm đáp ứng khai thác hiệu quả năng lượng mặt trời, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế Việt Nam.

ATS hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm thúc đẩy quá trình chuyển đổi bền vững sang năng lượng tái tạo, trong đó phải kể đến các giải pháp giám sát hệ thống điện tái tạo (SCADA & PPC), quản lý vận hành năng lượng phân tán (DERMS) và điều khiển lưới Microgrids (MicroGrid Controller), vv… Với các giải pháp thông minh đảm bảo vận hành hệ thống ổn định và an toàn, tới thời điểm cuối năm 2020, tổng công suất lắp đặt hệ thống quản lý nhà máy điện mặt trời của ATS đã đạt 22% tổng công suất lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam (không bao gồm điện mái nhà).