Giải pháp ATS Triển khai tại Nhật Bản

Những tháng đầu năm 2022 vừa qua đã đánh dấu việc đẩy mạnh triển khai và hoàn thiện các dự án quốc tế giữa ATS và đối tác Takaoka Toko (TKTK), sau gần 2 năm gặp cản trở bởi đại dịch Covid. Thông tin về các giải pháp điều khiển bảo vệ hệ thống điện của ATS cũng đã được đưa đến tới thị trường Nhật Bản qua trang web chính thức của TKTK : https://www.tktk.co.jp/en/product/control-system/

Hãy cùng ATS điểm lại một số dự án đáng chú ý của giai đoạn này:

✓ Giải pháp Ứng dụng Nâng cấp Trạm Số

Trong Quý I vừa qua, phần mềm nâng cấp tính năng Trạm biến áp số của ATS đã được chủ đầu tư là Tập đoàn Điện lực Tokyo (TEPCO) nghiệm thu và chính thức đưa vào ứng dụng tại Trạm biến áp Misaki-cho. Nằm trong chương trình nâng cao tính năng các trạm biến áp số theo tiêu chuẩn quốc tế của Nhật Bản, đây là trạm biến áp đầu tiên trong khuôn khổ chuỗi các công trình sẽ ứng dụng giải pháp nâng cấp do ATS nghiên cứu, phát triển và cung cấp.

✓ Trung tâm Demo Giải pháp ATS

Dự án trung tâm demo giải pháp do ATS phối hợp cùng đối tác TKTK xây dựng và lắp đặt đã vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại thành phố Oyama, Nhật Bản. Trung tâm demo được xây dựng với mục đích cung cấp tới các chuyên gia kỹ thuật và khách hàng tiềm năng những trải nghiệm trực quan về nền tảng OneATS™, cùng các ứng dụng trên giải pháp này trong hoạt động Tự động hóa Trạm biến áp, Vận hành Tập trung Hệ thống Điện, Quản lý Năng lượng Tái tạo Phân tán, vv… Các giải pháp của ATS, với giao diện thân thiện và hiệu quả cho vận hành của người dùng cùng các tính năng thu thập và xử lý dữ liệu nâng cao, đã và đang nhận được sự quan tâm và tham quan của nhiều đoàn chuyên gia và doanh nghiệp kỹ thuật.

———————————————————————–

Chính thức hợp tác chiến lược từ năm 2019, TKTK cùng ATS đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm sử dụng công nghệ số tiên tiến, hướng tới mục tiêu đảm bảo một cơ sở hạ tầng xã hội an toàn, vững chắc. Các giải pháp tự động hóa của ATS đang dần được đưa vào ứng dụng thành công tại Nhật Bản từ năm 2020, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển của ATS ở thị trường hàng đầu thế giới với yêu cầu cao về các tiêu chuẩn chất lượng và quy trình.