Academy Day 2021: Thúc đẩy Nghiên cứu Lưới điện Thông minh – Tối ưu nguồn Năng lượng tái tạo

Hội thảo trực tuyến “Các nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ triển khai thực hiện Lưới điện thông minh Việt Nam” (Academy Day) đã diễn ra vào ngày 23/12/2021. Academy Day là sự kiện thường niên do Cục Điều tiết Điện lực/Bộ Công Thương và Tổ chức GIZ phối hợp thực hiện.

Năm nay, ban tổ chức đã hợp tác với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) tổ chức sự kiện, nhằm đẩy mạnh các lợi ích của việc nghiên cứu và ứng dụng lưới điện thông minh, giúp tăng cường truyền tải nguồn năng lượng tái tạo lên lưới điện và góp phần hỗ trợ việc phát triển Lộ trình Lưới điện thông minh tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu lưới điện thông minh cho năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả và việc tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam, Đức và Đan Mạch. Các phần thảo luận tập trung vào việc tạo một điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu lưới điện thông minh và cách thức để hỗ trợ các cơ quan quản lý có thể hiện đại hoá lưới điện khi càng ngày càng có nhiều nguồn năng lượng tái tạo được đấu nối vào lưới. Là một diễn giả tại hội thảo, ông Trần Anh Thái – đại diện ATS – đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp công nghệ của ATS về “Vai trò quan trọng của giao diện IEC61968/61970 (CIM) trong việc xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu trung tâm”, một trong những chủ đề được quan tâm trong quá trình phát triển hệ thống điện thông minh.

hoi thao luoi dien thong minhCác đại biểu, diễn giả tham dự hội thảo trực tuyến

Hội thảo trực tuyến năm 2021 đã thu hút hơn 70 chuyên gia tham gia, đem lại cơ hội cho các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty tư nhân trong nước và quốc tế tham gia trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu trình bày các kết quả nghiên cứu cũng như tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án Lưới điện Thông minh cho Năng lượng Tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (SGREEE) do Cục Điều tiết Điện lực và Tổ chức GIZ phối hợp thực hiện từ năm 2017. Dự án do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) tài trợ.

Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/gizenergysupportprogramme/

Thông tin về sự kiện: http://smart-grid.vn/cus_event/academy-day-2021-accelerate-smart-grid-research-to-optimise-the-power-grids-use-of-renewable-energy/?fbclid=IwAR08o00GvRohuQTA4I8RZS8_8zSiG4wQmXdYEOmfgQ5p5Vkrl8PSl_y9ydY

Tài liệu thuyết trình tại sự kiện: http://smart-grid.vn/references/academy-day-2021-presentations/?fbclid=IwAR0N0B839agcrSOAsrOCd6vLbJ4gToW_h_XDOa3jXWkeOOjNY1ySiF5lSMs